• มีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นประจำเดือนวันที่ 2 หลังจากนั้น ประจำเดือนหายไปทันที เกิดจากสาเหตุใด

  •  Nutchanon Pinta
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนตอนเป็นเมนส์วันที่ 2ค่ะ ตอนแรกเมนส์ก็มาปกติเลยนะคะ แต่พอมีอะไรกันเสร็จปุ๊ป เมนส์ก็หายไปเลย หายไปทันทีเลยค่ะ ไม่มีมาให้เห็น ไม่มีกระปริบกระปรอยอะไรทั้งนั้น อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nutchanon Pinta,

                           การมีเพศสัมพันธ์นั้น ไม่ได้ทำให้ประจำเดือนหายไปได้ค่ะ ดังนั้น ประจำเดือนที่หายไป อาจเพราะประจำเดือนจะหมดอยู่แล้วก็ได้ค่ะ  ซึ่งการที่ประจำเดือนมาเพียง 2 วัน ก็ยังถือเป็นประจำเดือนที่ปกติได้ แต่หากเลือดที่ออก ไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ เช่น เป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีโรคต่างๆ ของมดลูกอยู่ เป็นต้น ดังนั้น ก็ควรสังเกตประจำเดือนในรอบต่อๆ ไปก่อน ว่าจะมาเป็นปกติหรือไม่ หากมาน้อยมาก คือมาเพียง 1 วัน แล้วหายไป หรือมีเลือดออกผิดปกติมาเรื่อยๆ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ