• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกแล้วมีเลือดออกมากเหมือนมีประจำเดือน 2 วัน แล้วมีตกขาวมีเลือดปน

  •  Lekurai
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกแล้วมีเลือดออกมากเหมือนมีประจำเดือนเลย 2 วัน

    หลังจากนั้นมีตกขาวออกมามากกว่าที่เคยมีและมีเลือดนิดหนึ่งค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Lekurai,

                       การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรก อาจมีเลือดออกได้ เนื่องจากเยื่อพรมจารีย์หรือเยื่อบุช่องคลอดเกิดการฉีกขาด แต่โดยปกติเลือดที่ออกจะมีปริมาณเล็กน้อยและออกเพียงแค่ซึมๆ เพียงแค่ 1-2 วันแล้วจะหายได้เอง หากเลือดที่ออกมีปริมาณมากและออกมานานเกิน 2 วัน ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น

                       -  เป็นเลือดประจำเดือน หากอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็ถือเป็นเลือดประจำเดือนได้

                       - ผลข้างเคียงจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ รวมถึงยาสตรี สมุนไพร อาหารเสริมต่างๆ

                        - การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ

                        หากเลือดที่ออกได้หยุดไปแล้ว ก็ไม่ได้อันตรายอะไร ให้สังเกตต่อไปก่อนว่าจะมีเลือดออกผิดปกติหรือไม่ หากยังคงมีเลือดออกผิดปกติมาอีก หรือยังคงมีเลือดออกทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ