• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 3 วันที่ 13 มีประจำเดือนมา พอประจำเดือนหมดมีอาการอยากอาเจียน จะท้องไหม

  •  ชื่อ' เจ
    สมาชิก
    ผมมีอ่ะไรกับแฟนวันที3แล้วป้องกันแล้วพอมาวันที่13แฟนผมกีมีประจำเดือนพอหมดประจำเดือนเสร็จอยู่ๆแฟนก็บอกจะอวกอ่ะคับขอถามหน่อยว่าจะมีโอกาสท้องไหมคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชื่อ' เจ,

                        หากเลือดที่ออกในวันที่ 13 เป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และได้มีเลือดออกนาน 2-7 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน และหากเป็นประจำเดือนจริง ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 ค่ะ ดังนั้น อาการอยากอาเจียนจึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาหารเป็นพิษ ผลข้างเคียงจากการทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่ม หรือทานยาบางชนิด เมารถ เมาเรือ ผลหรือเกิดจากมีเครียด วิตกกังวล เป็นต้น

                        แต่หากเลือดที่ออกไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมีเลือดออกเพียง 1-2 วัน เลือดดังกล่าวอาจไม่ใช่ประจำเดือน เช่น อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตก เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก เป็นต้น ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะยังมีได้ค่ะ