• มีอาการเจ็บเต้านม หลังมีประจำเดือน 2-3 วัน เกิดจากอะไร

  •  Babykika
    สมาชิก
    หลังจากประจำเดือนหมดไป 3-4 วัน มีอาการเจ็บบริเวณเต้านม เจ็บเหมือนช่วงก่อนมีประจำเดือนอ่ะค่ะ เกิดจากอะไรหรอคะ

    สวัสดีครับคุณ Babykika

    เป็นเรื่องปกติครับ อาจมีอาการเจ็บเต้านมก่อนหรือหลังมี ปจด ก็ได้ เพราะฮอร์โมนจะไปกระตุ้นต่อมน้ำนมให้บวมพร้อมจะมีการปฏิสนธิ  หรืออาจเกิดจากการอักเสบของต่อมน้ำนมก็ได้ครับ  ถ้ากินยาแก้ปวดไม่ดีขึ้นหรืออาการปวดบวมแดงร้อน ควรไปปรึกษาแพทย์อีกทีครับ