• หลังจากมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย มีอาการเจ็บหัวนม 1 สัปดาห์ จะท้องไหม

  •  ชิน จัง
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนแล้วหลังจากที่มีอะไรกับแฟนเสร็จอีกวันรู้สึกเจ็บหัวนมเป็นอาทิตย์เลยแต่ตอนมีอะไรกันก็ใส่ถุงอยากทราบว่าจะท้องป่าวอะค่ะหรือเป็นแค่อาการแตกเนื้อสาวค่ะ
    ชิน จัง  ชิน จัง
    สมาชิก
    ถุงก็ไม่ได้แตกด้วยนะค่ะ
    ชิน จัง  ชิน จัง
    สมาชิก
    เพราะประจำเดือนหนูมาทุกๆ2เดือนอะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชิน จัง,

                      การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2%-18% สำหรับอาการเจ็บหัวนมหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เนื่องจากอาการของการตั้งครรภ์จะปรากฏเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว

                      ดังนั้น อาการเจ็บหัวที่เป็นอยู่ หากเป็นทั้ง 2 ข้าง น่าจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเพศในร่างกาย โดยอาการปวดมักจะเกิดในช่วงก่อนมีประจำเดือนและจะลดลงเมื่อประจำเดือนหมดไป

                      นอกจากนี้แล้ว อาจเกิดจาก

                      - มีการอักเสบของต่อมน้ำนมและท่อน้ำนม โดยจะเห็นผิวหนังของเต้านมบวมแดงร่วมด้วย และอาจเห็นบาดแผลเล็กๆบริเวณหัวนม ซึ่งมักเป็นสาเหตุให้เต้านมอักเสบตามมา

                      - มีซีสต์หรือถุงน้ำในเต้านม แต่จะคลำได้เป็นก้อนร่วมด้วย

                      - มีก้อนเนื้องอกธรรมดาในเต้านมหรือที่หัวนม แต่จะคลำได้เป็นก้อนร่วมด้วย

                      - การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิด ยาต้านเศร้า เป็นต้น

                      แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อนค่ะ หากหลังจากนี้ 1-2 สัปดาห์ ประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหากอาการเจ็บหัวนมหายไป ก็แสดงว่าเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน แต่หากประจำเดือนไม่มาเมื่อถึงกำหนดที่ควรมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ

    ชิน จัง  ชิน จัง
    สมาชิก
    ถามต่อค่ะ คือประจำเดือนหนูมาทุก2เดือนแล้วมันพึ่งหมดไปเมื่วันที่3/8/61ช่วงที่มีโอกาศท้องได้จะเป็นวันที่เท่าไรหรอค่ะเพราะครั้งสุดท้ายที่มีอะไรกับแฟนไปคือวันที่18/6/61อะค่ะ
    ชิน จัง  ชิน จัง
    สมาชิก
    แล้วอาการคนท้อง1อาทิตย์แรกเป็นยังไงอะค่ะ

    โดยปกติการตกไข่จะเกิดขึ้นก่อนที่ประจำเดือนจะมาประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น หากคาดว่าต้นเเดือน ต.ค. ประจำเดือนจึงจะมา การตกไข่ก็น่าจะอยู่ในช่วงกลางเดือน ก.ย. ค่ะ

    อาการของการตั้งครรภ์ที่สำคัญคือ อาการขาดประจำเดือน แล้วหลังจากขาดประจำเดือนไปประมาณ 2 สัปดาห์ จึงจะเริ่มมีอาการแพ้ท้อง เช่น คลื่นไส้ วิงเวียน เหม็นอาหาร ไวต่อกลิ่นต่างๆ อยากทานอาหารแปลกๆ เป็นต้น แล้วตามด้วยอาการอื่นๆ ของระยะเริ่มแรก ได้แก่ คัดตึงเต้านม เจ็บบริเวณหัวนม ลานหัวนมสีคล้ำ รู้สึกอ่อนเพลีย ปัสสาวะบ่อย ท้องอืด อารมณ์เปลี่ยนแปลง เป็นต้น

    ชิน จัง  ชิน จัง
    สมาชิก
    ถามต่อค่ะถ้าเกิดเริ่มมีอาการตกไข่นี้จะถือว่าท้องป่าวค่ะ
    ชิน จัง  ชิน จัง
    สมาชิก
    แล้วถ้าไข่ตกแล้วประจำเดือนไม่มานี้คือท้องป่าวค่ะแบบไม่ได้มีอะไรกับใครตอนช่วงไข่ตก