• มีอาการหวิวๆ ที่หน้าอกด้านซ้าย เป็นโรคอะไร

  • แบบมันหวิวๆ โล่งๆ เหมือนขาดอากาสหายใจคะ เป็น แพนิคหรือเปล่า หรือโรคหัวใจ

    อามีนา เลิฟ เลิฟ  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ สำหรับอาการที่เล่ามามีรายละเอียดน้อยเกินกว่าที่จะวินิจฉัยว่าเป็นโรค Panic หรือโรคหัวใจได้ค่ะ

    ในเบื้องต้น โรคแพนิคและโรคหัวใจมีลักษณะที่แตกต่างกันอยู่หลายด้านค่ะ

    สามารถอ่านบทความแต่ละโรคได้ที่นี่ค่ะ

    โรคแพนิค

    โรคหัวใจ

    สำหรับอาการที่เล่ามา ผู้ป่วยอาจเป็นภาวะอื่นที่ไม่เกี่ยวกับทั้งสองโรคนี้ก็ได้ค่ะ จำเป็นต้องให้แพทย์ได้ตรวจเพิ่มเติมก่อนจึงจะสรุปได้นะคะ

    แนะนำว่าหากอาการไม่ดีขึ้น เป็นอยู่ในระยะเวลานาน ให้เข้ารับการรักษาได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน เพื่อให้แพทย์ได้ตรวจอย่างละเอียด จะได้รักษาได้อย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ