• มีอาการสั่นๆ อยู่ในก้น แต่ไม่มีอาการคัน เป็นพยาธิรึป่าวคะ ?

  •  will1989
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ

    ปกติเราเป็นคนท้องเสียบ่อยค่ะ ถ่ายง่าย จนเมื่อวันศุกร์ที่ภาพมา ท้องเสียเมื่อตอนบ่าย และช่วงเย็นมีอาการสั่นๆ ครืนๆ อยู่ในก้นอ่ะค่ะ เป็นจนถึงวันนี้ค่ะ เป็นช่วงๆ แต่ไม่มีอาการคันที่รูนะคะ และพอถ่ายออกมา ก็ไม่มีตัวหรือไข่ออกมาด้วยค่ะ เลยอยากทราบว่าอาการดังกล่าว เป็นพยาธิรึป่าวคะ หรือเป็นอาการของโรคอื่น ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ will1989 จากที่เล่ามา ยังระบุสาเหตุที่ทำให้รู้สั่นที่ก้น ไม่ได้นะคะ. แต่ในกรณีที่ติดเชื้อพยาธิเข็มหมุด จะมีอาการคันที่บริเวณก้นค่ะ ส่วนพยาธิชนิดอื่นๆ คนไข้มักมาด้วยท้องเสียเรื้อรัง ซึ่งพยาธิส่วนใหญ่ตัวเล็กค่ะ ต้องนำอุจจาระไปตรวจวิเคราะห์จึงจะทราบผล **ดังนั้นแนะนำคุณ will1989 ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยนะคะ