• มีอาการปวดท้องหิวข้าวตลอดเวลา มีเสียงท้องร้อง ลิ้นขม เป็นอาการอะไร

  •  Praphan Sonjai
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้เป็นไข้ เลยไม่ค่อยได้กินอะไร มีอาการปวดท้อง แล้วท้องเคริกครากเหมือนมีลมเป็นบางครั้ง ลิ้นขมๆซากๆ ปากมีกลิ่นตลอด คิดว่าหายป่วยแล้วอาการจะหายไปแต่หายป่วยมาสักพักแล้วแต่อาการปวดท้องกับปากมีกลิ่นลิ้นขมไม่หายไปเลยครับ ปวดท้องเหมือนหิวข้าวโหวงๆ เพลียอยากนอนตลอดเวลาเลยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Praphan Sonjai

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการที่ตามหลังจากการไม่สบาย ทำให้มีอาการลิ้นขม ปากมีกลิ่นนะคะ

    ส่วนอาการปวดท้อง มีลมในท้อง อาจเป็นอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบที่สามารถพบได้ในกรณีที่มีการเจ็บป่วยอื่นๆของร่างกายแล้วกระตุ้นค่ะ

    แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดท้องบรรเทาอาการ ร่วมกับปรับพฤติกรรมที่ช่วยให้โรคกระเพาะอาหารอักเสบดีขึ้น ได้แก่ การรับประทานอาหารตรงเวลา รับประทานอาหารที่รสไม่จัด หลีกเลี่ยงชากาแฟและแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำเปล่าและออกกำลังกายเพิ่มขึ้นค่ะ

    หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น อาการต่างๆแย่ลง แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ