• เดือนนี้มีเลือดออกทางช่องคลอดแบบกะปริบกะปรอย เดือนที่แล้วมีประจำเดือน 2 รอบ ผิดปกติหรือไม่

  •  thirtsak
    สมาชิก

    มีเลือดออกจากช่องคลอดตอนเช้าหยดเดียว แล้วพอใช้ทิชชู่เช็ดตอนเข้าห้องน้ำก็ติดออกมาแต่ไม่เยอะมากตลอดวันที่เข้าห้องน้ำ เดือนที่เเล้วก็มีเหตุการณ์แบบนี้ แต่ออกเยอะกว่าประมาณ 4 วัน 29ก.ย.-2ต.ค. ออกมาในรูปแบบกระปริบกระปรอย เนื่องจากได้มีการมีอะไรกับแฟนแบบถูไถแต่ ใส่กางเกงในทั้งคู่และทั้งสองฝ่ายไม่สำเร็จความใคร่แต่อย่างใด
    ก่อนหน้านั้นในวันที่ 22 ส.ค. ได้ไปพบแพทย์และได้ยา primolut-n มาทาน ทำให้เมนมา 1-5ก.ย. แล้วก่อนหน้านั้นเมนได้มาในวันที่ 4-9 ส.ค. ซึ่งปกติรอบเดือน 40วันค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ  รบกวนด้วยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ thirtsak @การที่มีเลือดออกทางช่องคลอดกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ thirtsak เล่ามา น่าจะเกิดจากฮอร์โมนเพศไม่สมดุลอยู่เดิมค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ thirtsak ให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยต่อเนื่อง แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์นะคะ
    thirtsak  thirtsak
    สมาชิก

    ที่ใช้ทิชชู่เช็ด *ติดออกมาแค่สองครั้งแรกค่ะ* และไม่ออกมาอีกเลยจนหมดวัน รบกวนด้วยค่ะ