• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 2 ประจำเดือนมาวันที่ 4 ส.ค. มีคลื่นไส้และท้องอืด จะท้องไหม

  •  chatt
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากจะรบกวนสอบถามค่ะ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมเป็นวันที่มีประจำเดือนวันที่2 แฟนมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้ามาในช่องคลอดหนึ่งครั้งโดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยและมีการหลั่งอสุจิ(ถึงจุดสุดยอด) แต่นำออกมาหลั่งข้างนอก สารคัดหลั่งมีอยู่บริเวณปากช่องคลอดเล็กน้อย และในช่วงนี้ดิฉันมีอาการท้องอืด คลื่นไส้ มาประมาณ2ครั้ง จึงอยากเรียนสอบถามคุณหมอว่าอาการเช่นนี้เป็นอาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์หรือไม่คะ แล้วจะสามารถตรวจสอบการตั้งครรภ์ก่อนการมีประจำเดือนได้หรือไม่คะ ขอบพระคุณคุนหมอมากๆค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ chatt,

                            หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ส.ค. และได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 4 ส.ค. โดยเป็นช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ส.ค. ค่ะ และหากหลังจากประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                            ดังนั้น อาการท้องอืดและคลื่นไส้ จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีโรคกระเพาะอาหารอักเสบ มีท้องผูก การทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สหรือเครื่องดื่มที่มีแก๊ส เช่น น้ำอัดลม ถั่ว เมล็ดธัญพืชต่างๆ ชา กาแฟ มากเกินไป หรือทานอาหารที่ย่อยยาก เช่น เนื้อสัตว์เป็นปริมาณมาก เป็นต้น หรือเกิดจากการทานยาหรืออาหารเสริมต่างๆ นอกจากนี้ อาจเกิดจากความเครียด และวิตกกังวลได้

                         ในเบื้องต้น แนะนำให้ทานอาหารอ่อน อาหารย่อยง่าย อาหารต้องรสไม่จัด เคี้ยวช้าๆ ให้ละเอียด ไม่ทานและกลืนเร็ว ไม่ทานอาหารครั้งละปริมาณมากเกินไป ไม่ดื่มน้ำอัดลม อัดแก๊สต่างๆ รวมถึงชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทถั่วและธัญพืชต่างๆ รวมถึงอาหารที่มีไขมันสูง อาหารทอดต่างๆ เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้นก็ควรไปพบแพทย์ค่ะ

    chatt  chatt
    สมาชิก
    หมายถึงหากมีการสอดใส่ในวันที่2ของการมีประจำเดือนเช่นนี้ก็ไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ใช่ไหมคะ

    หากวันที่มีเพศสัมพันธ์เป็นวันที่ 2 ของการมีประจำเดือน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นแทบไม่มีค่ะ