• มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่รู้ว่าได้หลั่งหรือไม่ แต่มีเมือกใสๆเหนียวๆ คืออะไร

  •  tonys
    สมาชิก
    คุณหมอครับผมมีอะไรกับแฟนแต่ผมไม่รู้ว่าได้หลั่งหรือป่าวครับแต่ที่ผมเห็นมีเมือกสีใส่ๆเหนียวๆคืออะไรหรอครับหรือหลั่งครับช่วยตอบผมทีน่ะครับ
    tonys  tonys
    สมาชิก
    สีใสๆเหนียวๆน่ะครับพอดีผมพิมพ์ผิด

    สวัสดีค่ะ คุณ tonys,

                       ในผู้ชาย การหลั่งน้ำอสุจิจะเกิดชึ้นเมื่อถึงจุดสุดยอด ดังนั้น หากยังไม่ถึงจุดสุดยอด ก็ไม่น่ามีน้ำอสุจิออกมา

                        สำหรับเมือกเหนียวๆ ใสๆ ที่ออกมาจากอวัยวะเพศชาย น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่น (pre-ejaculatory fluid, pre-seminal fluid, Cowper's fluid) ซึ่งจะมีลักษณะเหนียวใส ไม่มีสี โดยจะออกมาเมื่อได้รับการกระตุ้นทางเพศ ก่อนที่จะมีการหลั่งน้ำอสจิเกิดขึ้น ซึ่งน้ำหล่อลื่นนี้ มีหน้าที่ลดความเป็นกรดในท่อปัสสาวะและในช่องคลอด เพื่อให้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการมีชีวิตรอดของอสุจิ และช่วยในการหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วย