• อายุ 36 ปี อวัยวะเพศมักอ่อนตัวไว ขณะมีเพศสัมพันธ์ ควรทำอย่างไร

  •  Chantasit Thongyod
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ สอบถามหน่อยครับ อวัยวะเพศ อ่อนตัวไว เสื่อมสมรรถภาพ ไหมครับ พอจะมีอะไรกับแฟนอ่อนตลอด อายุ36 หนัก112ครับ

    คุณ Ch

    การที่อวัยวะเพศจะแข็งได้ ต้องมีเลือดแดงไหลเข้า แล้วมีลิ้นปิดไม่ให้เลือดไหลออกมาก  อยู่ภายในอวัยวะเพศ ถึงจะแข็งตัวได้นาน  และมีหลอดเลือดดำระบายเลือดออก  เมื่อมีการหลั่งเรียบร้อยถึงจุดสุดยอดแล้ว ลิ้นหลอดเลือดจะเปิดออกให้เลือดออกทางหลอดเลือดดำ   กระบวนนี้ต้องใช้การทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติ  กล้ามเนื้อจะแข็งขึ้นต้องมีสิ่งเร้าอารมณ์เพศก่อน ประสาทอัตโนมัติถึงจะทำงานได้ เช่น รูปภาพโป๊ะ  กลิ่น เสียงที่เย้ายวนใจ  การสัมผัสเพศตรงข้าม แม้แต่การจินตนาการ  สมองส่วนหน้าที่แสดงอารมณ์จะส่งกระแสประสาทไปส่วนที่เป็นประสาทอัตโนมัติให้ทำงาน  นอกจากนี้ ยังอาศัยความฟิตของร่างกาย หัวใจ สมอง ตับ ไต ต่อมหลั่งฮอร์โมนต่างๆด้วย  ถ้ามีความผิดปกติอะไรกับอวัยวะเหล่านี้ก็จะทำให้กระบวนการแข็งตัวเสียไป    โรคเบาหวาน  โรคไทรอยด์ การที่มี น้ำหนักเกินอ้วนมาก หัวใจต้องทำงานหนักอยู่แล้ว เมื่อต้องการสูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงอวัยวะเพศก็เลยมักจะทำได้ไม่นาน  ไปได้สักพักก็หมดแรง ทำให้อวัยวะเพศ อ่อนตัวลงได้

    คำแนะนะ ของคุณเริ่มมีอาการของการเสื่อมสมรรถภาพ  ต้องรีบแก้ไขไม่งั้นจะเป็นถาวร แก้ยาก  จึงขอให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเป็นอย่างแรก  คือออกกำลังกายให้มากๆ อย่างน้อยวันละ 30 นาที ให้หัวใจเต้น 100-120 ครั้ง เพื่อเป็นการออกกำลังของหัวใจ  ลดควาอ้วนให้เหลือ BMI= 23  พักผ่อนนอนหลับให้เต็มที่  ทำจิตใจไม่เครียดไม่วิตกกังวล    งดเหล้า บุหรี่ยาเสพติดทุกชนิด  เล้าโลมก่อนสอดใส่ ไม่เร่งรีบ ฝึกขมิบก้นบ่อยๆวันละ 500 ครั้ง ไม่แนะนำให้ใช้ยาทั้งยาแผนปัจจุบันหรือยาสมุนไพร  เพราะมีผลข้างเคียงสูงมาก

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง นกเขาไม่ขัน  ได้ที่นี่