• มีเพศสัมพันธ์ 3 ครั้งแรกใส่ถุงยาง ครั้งที่ 4 ไม่ใส่ถุงยาง จะเกิดโรคติดต่ออะไรไหม

  •  Chitsanupong Sookchan
    สมาชิก
    ผมเพิ่งมีอะไรกับแฟนผม 3 ครั้งแรกใส่ถุง ครั้งที่4ไม่ใส่ มีอะไรกันเสร็จ ก็ปกติทั้ง2ฝ่าย ผู้หญิงไม่มีเลือดออก แล้วแฟนคนนี้เป็นคนแรกของผมที่มีอะไรด้วย ผมอยากทราบว่า จะเกิดโรคติดต่ออะไรหรือเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chitsanupong Sookchan,

                     การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยนั้น ย่อมมีโอกาสที่จะติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ได้ ส่วนการใส่ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยป้องกันการติดเชื้อได้ แต่ไม่ได้ 100%

                      ดังนั้น หากฝ่ายหญิงมีโรคต่างๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้ ในทางกลับกัน หากคุณ Chitsanupong Sookchan มีโรคต่างๆ อยู่ ก็จะแพร่เชื้อไปสู่ฝ่ายหญิงได้ ซึ่งโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั้น ได้แก่ HIV ซิฟิลิส เริม หนองในแท้ หนองในเทียม แผลริมอ่อน ฝีมะม่วง โลน หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอัเสบชนิดบีและซี เป็นต้น