• เจ็บคอ เจ็บหู ไอ ไม่มีน้ำมูก ปวดเมื่อยตัว เวลากลืนน้ำลายก็เจ็บ เป็นอะไร

  •  Nattapat Nijdon
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนมาได้1วันแล้วครับใส่ถุงก่อนใส่ก็จับตรงที่เก็บน้ำมันก็ดูโปร่งๆอะครับ(แตกใน)พอน้ำออกก็รีบเอาออกแต่พอเสร็จแล้วเช็คดูก็ไม่มีรอยรั่วตรงไหนนะครับแต่ผมก็ยังกังวลอยู่ดี??

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattapat Nijdon,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง 100% ก็ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%  และหากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น เช่น ถุงยางเสื่อมสภาพ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศ มีการปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะดึงออกมา มีการใช้อุปกรณ์สิ่งของใส่ในช่องคลอด การใช้ถุงยางซ้ำ ใช้ถุงยางซ้อนกัน ใช้วาสลีนทาถุงยางอนามัย เป็นต้น

                         ทั้งนี้ ไม่มีวิธีคุมกำเนิดวิธีใดที่จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% แต่วิธีที่มีประสิทธิภาพสูง คือช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น