• มีเพศสัมพันธ์ก่อนประจำเดือนมา 11 วัน ได้หลั่งน้ำเมือกออกไป จะท้องไหม

  •  Vongvilay
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนวันที่ 4 ของเดือนนี้ ประจำเดือนของแฟนเดือนที่แล้วมา วันที่ 15 เริ่มเลยละกัน ผมได้ทำการสอดเข้าไปครึ่ง 1 โดยที่ค้างไว้ไม่ได้สอดเข้าสอดออก แต่ตอนที่ค้างไว้รู้สึกว่าผมได้หลั่งนำ้เมือกเข้าไปข้างในของแฟน แล้วปรากฎว่าตอนถอดออกมีนำ้เมือกเยอะมาก (น่าจะเป็นทั้งของแฟนแล้วก็ของผม ไม่แน่ใจ ) อยากขอทราบว่ามีโอกาสท้องไหมครับ เพราะอีก 11 วัน ปจด ของแฟนก็น่าจะมา ... เพิ่มเติมครับ ผมได้ช่วยตัวเองตอนบ่าย 3:30 แล้วมามีอะไรกับแฟนในวันถัดมาตอน 9 โมงเช้า รบกวนหมอด้วยครับ กังวลมากๆยังไม่ได้กินยาคุมเลยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Vongvilay,

                         หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น มีแค่น้ำหล่อลื่นออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่ค่ะ

                          ส่วนการช่วยตัวเองจนมีการหลั่งน้ำอสุจิในเวลา 15.30 น. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในเวลา 9.00 น.ของวันถัดไป อสุจิก็ไม่น่ามีเหลือค้างอยู่ในท่อปัสสาวะแล้วค่ะ โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงไม่มี

                         แต่หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ในกรณีนี้ ก็ควรทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน นอกจากเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์แล้ว ก็เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ด้วยค่ะ

                         และหากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วเริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ