• ญาติเป็นหนองที่อวัยวะเพศชายไม่หายสักทีครับ

  •  Lmr8076@gmail.com
    สมาชิก
    สวัสดีครับพอดีขอปรึกษาหน่อยครับคือญาติของผมเขาเป็นหนองตรงอวัยวะเพศชายแล้วมันไม่หายซักทีนะครับอยากรู้ว่ามันมีผลข้างเคียงอะไรไมครับ
    สวัสดีครับ หนองที่อวัยเพศ ส่วนใหญ่เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ครับ เรียกว่าเชื้อ หนองใน แบ่งเป็นหนองในแท้ (Gonorrhea) หนองในเทียม (Chlamydia) เป็นเชื้อที่ทำให้ทางเดินปัสสาวะอักเสบ จะมีอาการปวดแสบเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะขุ่นคล้ายหนอง ในกรณีหนองในแท้ ในผู้ชายหากไม่ทำการรักษา อาจเกิดอัณฑะอักเสบตามมา ถ้าเป็นรุนแรงอาจทำให้เป็นหมันได้ เป็นเรื้อรังเกิดท่อปัสสาวะตีบมีอาการปัสสาวะยาก การรักษาในปัจจุบันทำได้ง่าย เพียงฉีดยา(Ceftriaxone) และรับประทานยา(Doxycycline) ต่ออีก 7 วัน การติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน จำเป็นต้องได้รับการตรวจหาโรคอื่นๆเช่น HIV และ ซิฟิลิสด้วยเนื่องจากสามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้เช่นเดียวกัน หมอแนะนำให้มารับการตรวจที่โรงพยาบาลและทำการรักษาเพิ่มเติมครับ