• น้ำหนักตัวน้อย ต้องกินวิตามินอะไร หรือทำอย่างไรให้มีน้ำมีนวลเพิ่มขึ้น

  •  Pimpidcha
    สมาชิก
    คือเป็นคนผอมมากกินเยอะมากกินทุกอย่าง ผักก็กินออกกำลังกายด้วย แต่น้ำหนักกับสัดส่วนแทบไม่เพิ่มเลย อยากมีน้ำมีนวลแต่งตัวสวยๆ สุขภาพปกติไม่มีโรคอะไรร่างกายแข็งแรงดีค่ะ เคยเห็นในพันทิปบอกว่าไปปรึกษาหมอมาแล้วเค้าให้วิตามินมากินน้ำหนักก็เพิ่มขึ้น เลยอยากรู้ว่ามีวิตามินแบบนี้ด้วยหรอคะ

     สวัสดีคะคุณPimpidcha

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ เรื่องของน้ำหนัก และรูปร่าง นั้น มีเรื่องของพันธุกรรมเข้ามาเกี่ยวข้องมากค่ะ บางคนรับประทานอาหารไม่มากก็น้ำหนักขึ้นบางคนทานมากไม่ขึ้น เรื่องของพันธุกรรมจะมาก่อนค่ะ  แต่เรื่องของการเจ็บป่วยบางอย่างก็ทำให้เป็นได้เช่น เบาหวาน ชนิดที่ หนึ่ง หรือ ไทรอยด์ เป็นพิษค่ะ

    ปรกติต้องสาเหตุก่อนนะค่ะ นะค่ะ

    ตอนนี้หมอแนะนำว่ารับประทานอาหาร ห้า หมู่ เพียงพอค่ะ การที่จะรับประทานอะไรเพิ่มเติมนั้น ถ้าในคนอายุน้อยยังไม่แนะนำค่ะ แนะนำเป็นเรื่องของการออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อจะดีที่สุดค่ะ เพราะจะทำให้ดูรูปร่างดีขึ้นและมีกล้ามเนื้อซึ่งทำให้ดูตัวโตขึ้นได้ค่ะ