• อายุ 17 ปี เพศชาย ถ้าช่วยตัวเองทุกวัน วันละครั้ง จะมีผลเสียไหม

  •  Ya Thanya
    สมาชิก
    ผมอายุ 17 ครับ ถ้าช่วยตังเองด้วยวิดิโอโป๊ทุกวัน วันละครั้ง มีผลเสียไหมครับ
    Ya Thanya  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ya Thanya

    การช่วยตัวเองคือการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด โดยอาจสัมผัส เค้น หรือนวดคลึงอวัยวะเพศตัวเอง ผู้ชายและผู้หญิงสามารถช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย ไม่ได้มีอันตรายใดๆต่อสุขภาพ หากไม่ทำมากจนเกินไปจนเกิดการหมกมุ่น ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย หรือเสียการเรียน การทำงาน

    แนะนำการหากิจกรรมที่ชอบทำเช่นการเล่นกีฬากับกลุ่มเพื่อน เพื่อช่วยให้สุขภาพแข็งแรง และได้คลายความหมกมุ่นทางเพศลงได้ค่ะ