• ประจำเดือนมา 3-4 วัน พอประจำเดือนหมด มีเพศสัมพันธ์ 2 วันต่อมามีเลือดออกอีก 3-4 วัน จะท้องไหม

  •  penttttt
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ คือพอดีว่ามีประจำเดือนมาประมาณ 3-4 วัน พอประจำเดือนหมด มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ไม่เข้าไม่หลั่งใน ไม่ใส่ถุงยาง แล้วถัดมา 2 วัน ประจำเดือน มาอีก 3-4 วันจะท้องไหมค่ะ *ก่อนประจำเดือนรอบแรกมากินยาเลื่อนเม็นไปด้วยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ penttttt,

                         หากไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

                         สำหรับประจำเดือนที่มา 3-4 วัน แล้วหมดไป 2 วัน แล้วมีเลือดออกมาอีก 3-4 วัน ถือเป็นอาการเลือดออกผิดปกติ ทั้งนี้ อาจเกิดจากยาเลื่อนประจำเดือนที่ทานไปก็ได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การทานยาฮอ์โมนอื่นๆ เช่น ยาสตรี ยาสมุนไพร อาการเสริมต่างๆ หรือมีการทำงานของรังไข่ผิดปกติ เป็นต้น

                          แนะนำให้สังเกตอาการต่อไป หากยังคงมีเลือดออกผิดปกติอีก ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีเยื่อบุโพรงมดหนาตัวผิดปกติ มะเร็งปากมดลูก มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ  เป็นต้น