• เวลาฝ่ายชายมีน้ำหล่อลื่นออกมา จะรู้สึกไหม แล้วทำให้ท้องได้ไหม

  •  Muay Naramin
    สมาชิก
    เคยเห็นเขาว่ากันว่า เมื่อมีน้ำหล่อลื่นในเพศชายมักจะมีอสุจิผสมออกมาใช่หรือไม่คะ แล้วเวลามีน้ำหล่อลื่นออกฝ่ายชายจะรู้สึกไหมเวลามันออก แล้วทำให้ท้องได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  Muay Naramin,

                        น้ำหล่อลื่นของผู้ชาย มีลักษณะเป็นน้ำใสๆ โดยจะสร้างออกมาเมื่อได้รับการกระตุ้นทางเพศ มีหน้าที่ลดความเป็นกรดในท่อปัสสาวะและในช่องคลอด เพื่อให้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการมีชีวิตรอดของอสุจิ และช่วยในการหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วย เวลาที่น้ำหล่อลื่นถูกปล่อยออกมานั้น ฝ่ายชายอาจรู้สึกหรือไม่ก็ได้ค่ะ

                         ในน้ำหล่อลื่นเองนั้นไม่มีตัวอสุจิ  จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่หากก่อนหน้านี้ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิไปแล้ว น้ำหล่อลื่นที่ไหลออกมาตามหลัง ก็อาจมีอสุจิปนอยู่ได้ ซึ่งก็มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก