• อายุ 22 ปี เป็นคนมีน้ำหล่อลื่นต้องทำอย่างไรค่ะ มีอาหารหรืออะไรช่วยได้ไหมค่ะ

  •  Nattpun
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 22 ปีรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่มีน้ำหล่อลื่นน้อยมากหรือบางครั้งแทบจะไม่มี เวลามีอะไรกับแฟน หรือ ช่วยตัวเองจะมีน้ำหล่อลื่นน้อยมาก พอสักพักก็แห้ง อยากทราบว่าเกิดจากอะไร และมีอาหาร หรือยาประเภทไหนบ้างที่ช่วยกระตุ้นการะผลิตน้ำหล่อลื่นให้ได้ดี ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณNattpun

    ผู้หญิงมักจะต้องใช้เวลาในการกระตุ้นเพื่อทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศค่ะ ถ้าไม่มีอารมณ์ทางเพศและไม่ได้รับการกระตุ้นที่นานพอ ต่อมที่สร้างสารหล่อลื่นก็จะสร้างออกมาได้น้อยค่ะ

    อาจจะต้องใช้เวลาในการสร้างบรรกาศก่อนค่ะ การสัมผัสจะช่วยได้มากค่ะ

    นอกจากนี้แนะนำเรื่องการใช้สารหล่อลื่นเวลาจะมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ก็ช่วยลดการบาดเจ็บได้ค่ะ