• มีตุ่มไตใต้คางหลายๆเม็ด เกิดจากอะไร จะเป็นอะไรไหม

  •  Nook Woranuch
    สมาชิก
    มีตุ่มไตใต้คางเป็นเม็ดเล็กๆขนาดคล้ายสิวหลายเม็ดมากๆ ไม่รู้สึกเจ็บหรือมีอาการคัน แสบแต่อย่างใด แบบนี้จะเป็นอะไรรึป่าวคะ

     สวัสดีคะคุณ Nook Woranuch

    ตุ่มใต้คาง อาจจะเป็นได้ดังนี้ค่ะ

    • สิว
    • การติดเชื้อไวรัส ที่ผิวหนัง
    • การติดเชื้อแบคทีเรีย
    • ต่อมน้ำเหลืองที่โต
    • หรือ การแพ้สารเคมี หรือ เครื่องสำอางค์

    ดังนั้นควนได้รับการตรวจก่อนนะค่ะว่าเป็นอะไรจะได้รักษาให้ถูกต้องค่ะ