• มีตุ่มน้ำตามตัว เกาแล้วแตก ไม่มีไข้ เป็นอาการอะไร

  •  ladydiesel
    สมาชิก
    อาการคือไม่รู้ว่ามีตุ่มขึ้นที่ตัว อยู่ดีๆก็คันเลยเอามือไปเกาที่หลังแล้วไปเกาโดนตุ่มแล้วเหมือนตุ่มนั่นแตกมีน้ำใสๆก็เลยดูที่บริเวณอื่น แล้วก็เจออีกตุ่มนึงใสๆ แล้วก็มีขึ้นมาอีกอ่ะค่ะ ตุ่มที่แตกไปแล้วก็เหมือนขึ้นมาอีกด้วยอ่ะคะ ตอนนี้มีประมาน6ตุ่ม ที่หลังข้างลำตัว ที่ก้นด้วยอ่ะค่ะ ไม่เจ็บไม่แสบ ไม่มีไข้นะคะ

     สวัสดีคะคุณ ladydiesel

    ตุ่มน้ำใส มีได้จากสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

    1. การแพ้ยา
    2. ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อไวรัส เช่น งูสวัด เริม
    3. ปัญหาเรื่องของภูมิแพ้
    4. ปัญหาการสัมผัสสารเคมีต่างเคมีต่างๆ ค่ะ

    ดังนั้นสาเหตุสำคัญที่สุดค่ะ และอาจจะต้องไปตรวจเพิ่มเติมว่าเป็นอะไรค่ะ ถ้ามีการติดเชื้ออาจจะได้ยาฆ่าเชื้อ หรือ ต้านไวรัสค่ะ แพ้ยาก็จะมียาแก้แพ้ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ladydiesel

    ตุ่มน้ำใส มีได้จากสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

    1. การแพ้ยา
    2. ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อไวรัส เช่น งูสวัด เริม
    3. ปัญหาเรื่องของภูมิแพ้
    4. ปัญหาการสัมผัสสารเคมีต่างเคมีต่างๆ ค่ะ

    ดังนั้นสาเหตุสำคัญที่สุดค่ะ และอาจจะต้องไปตรวจเพิ่มเติมว่าเป็นอะไรค่ะ ถ้ามีการติดเชื้ออาจจะได้ยาฆ่าเชื้อ หรือ ต้านไวรัสค่ะ แพ้ยาก็จะมียาแก้แพ้ค่ะ