• มีตุ่มใสที่หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ ไม่คัน ไม่เจ็บ เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  PPN123
    สมาชิก
    ตามที่บอกครับมีตุ่มใสขึ้นที่หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศครับ ไม่คันไม่เจ็บถ้าไม่กดแรงๆ ลักษณะตุ่มเม็ดเล็กๆ 3-4 เม็ดขึ้นเรียงกันสวยบางตุ่มแตกแล้วแต่ไม่แสบไม่คัน ก่อนหน้าที่จะเป็น รู้สึกปวดราวบริเวณโคนขนและใกล้ขาหนีบ มีอาการปวดหน่วงที่อวัยวะเพศเวลาอั่นฉี่ พอตื่นมาไม่มีอาการดังกล่าวแล้ว แต่สังเกตุเห็นตุ่มเล็กๆที่หนังหุ่มปลายอวัยวะเพศขึ้นมาครับ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรและต้องใช้ยาอะไรในการรักษาครับ ปล.ไม่คันไม่เจ็บเวลาสัมผัสโดนรู้สึกเคืองๆนิดๆ รบกวนด้วยนะครับคุณหมอ

    สวัสดีครับ คุณ PPN123

    จากอาการที่กล่าวมา หากมีตุ่มขึ้นบริเวณอวัยวะเพศ ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นโรคติดเชื้อทางเพศ หรือ โรคอื่นๆ เช่น

    1. โรคเริม

    2. โรคแผลริมอ่อน

    3. แผลริมอ่อน

    4. หูดหงอนไก่

    5. โรคอื่นๆ เช่น ผื่นแพ้

    เนื่องจากมีอาการปวดเวลาปัสสาวะด้วย จึงขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจ วินิจฉัย และรักษาเพิ่มเติมดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ