• มีตุ่มแดงที่อวัยวะเพศ เกาแล้วแต่ออกมีน้ำเหลืองทำอย่างไร

  •  Benz Benz Weerayut
    สมาชิก
    มีตุ่มแดงๆหลายๆเม็ดขึ้นในปลายท่อปัสสวะครับ พอใช้เล็บออกมา มันมี เหมือนก้อนเล็กๆสีขุ่นๆออกมาด้วยครับแล้วมีเลือดไหลที่บริเวรปลายอวัยวะเพศแต่ไม่รู้สึกเจ็บเลยครับ แต่มีอาการคันๆ สาเหตุเกิดจากอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Benz Benz Weerayut

    ตุ่มที่อวัยวะเพศ

    เกิดจากการติดเชื้อไวรัส เช่น เป็นเรื่องของ Human papilloma virus ซึ่งเห็นเป็นลักษณะ ตุ่มขอบไม่เรียบ ถ้าใหญ่มากอาจจะมีแผลตรงกลางได้ค่ะ พวกนี้จะแกะจะมีเลือดออกได้ค่ะ

    หรือเกิดจาการติดเชื้อผิวหนังจากแบคทีเรีย เช่น มีอาการแพ้อะไรซักอย่างแล้ว มีอาการคันแล้วเกาทำให้มีการติดเชื้อผิวหนังได้ค่ะ

    อาจจะแนะนำใช้ยาฆ่าเชื้อแบบทาภายนอกทาค่ะ

    แต่ควรไปตรวจปัสสาวะ และทำแผลให้เรียบร้อยค่ะ เพราะอาจจะมีการลามของการติดเชื้อได้ค่ะ