• มีตุ่มขึ้นอยู่ใต้อัณฑะ เหมือนมีหนอง เจ็บ เป็นอาการอะไร

  •  kkggg
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมอยากทราบว่ามีตุ่มอยู่ใต้ไข่เหมือนหนองเลยเจ็บๆอะครับพึงเป็นตอนเช้าก็ไม่มีตอนเย็นขับรถอยู่รู้สึกเจ็บๆเลยดูพบว่าเป็นตุ้มเจ็บๆอะครับ

    คุณ kkggg

    ตุ่มที่ผิวหนังใต้ลูกอัณฑะ อาจเกิดได้จาก

    1.ตุ่มหนอง จากการอักเสบของเส้นขน กระเปาะเส้นขน หรือจากต่อมไขมันอุดตันทำใหเ้แบคทีเรียเข้าเกิดการอักเสบ เป็นตุ่มหนองคล้ายกับสิว  การรักษาต้องทายาฆ่าเชื้อและทานยาฆ่าเชื้อแบคทีเีรีย

    2.ตุ่มจากเริม  มักจะเป็นกลุ่มๆ เม็ดใสๆ ตอนแรก ต่อมาแตก ผิวจะขุ่นเนื่องจากมีแบคทีเรียเข้าแทรก

    3.ตุ่มจากโรคเชื้อซิฟิลิส หรือหนองในเทียม  ซึ่งตอนแรกจะเป็นตุ่มหนองก่อนแล้วแตกเป็นแผลริมแข็งหรือแผลริมอ่อนได้ต่อมา

    4.หูด มักเป้นก้อนแข็ง จะคันมาก เป็นหูดข้าวสุกหรือหูดหงอนไก่ก็ได้

    5.ตุ่มจากการอักเสบแพ้ของผิวหนังจากสารเคมี  กางเกงในอับชื้น  สะบู่ น้ำยาต่างๆ ต่อมาจะเป็นผื่นแดง หรือเป็นปื้นๆก็ได้

    ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยและรักษาให้ตรงกับโรคครับ