• มีตุ่มหนองที่บริเวณปลายอวัยวะเพศชาย ไม่รู้สึกเจ็บหรือแสบ เป็นตุ่มอะไร

  • มีตุ่มเหมือนหนองที่ปลายอวัยวะเพศตุ่มเล็กๆอะครับตรงปลายท่อปัสวะมีประมาณ4-5ตุ่มครับพึ่งเห็นวันแรกแต่ไม่เจ็บไม่แสบ
    เจ็ท จะย่อง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ เจ็ท จะย่อง

    อาการตุ่มหนองที่ปลายอวัยวะเพศมีสาเหตุได้หลายอย่างค่ะ อาจจะเป็นพวกเชื้อโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือเริมที่อวัยวะเพศ หมอแนะนำว่าควรไปตรวจกับแพทย์ใกล้บ้านเพื่อให้แพทย์เห็นลักษณะของตุ่มว่าเป็นแบบใดค่ะ ถ้าเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จริงก็ต้องได้รับยาฆ่าเชื้อ ถ้าเป็นเริมที่อวัยวะเพศก็จะได้รับประทานยาต้านเชื้อไวรัสจนกว่าแผลจะหายสนิทค่ะ