• มีตุ่มเหมือนสิวขึ้นหนังหุ้มอวัยวะ1เม็ดใหญ่ จะเป็นอันตรายไหม

  •  นลธวัช
    สมาชิก
    ช่วยตัวเองเเล้วเหมือนมีตุ่มคล้ายสิวเม็ดใหญ่ขึ้น1เม็ดตรงหนังหุ้มอวัยวะอันตรายไม่คับควรรักษายังไงดี?

    สวัสดีค่ะ คุณ นลธวัช

    จากที่เล่ามา หากเป็นการอักเสบของผิวหนังบริเวณนั้น อาจใช้ยาฆ่าเชื้อแบบทาที่ใช้รักษาสิวทาวัน 2ครั้ง และรอดูอาการก่อนได้ค่ะ

    แต่หากทาแล้ว ตุ่มนั้นไม่ยุบ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจและให้การรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ