• พบว่าตัวเองมีตุ่มเม็ดเล็กๆ คล้ายตุ่มไขมันบริเวณเนื้อส่วนแคมด้านใน หลายเม็ด ต้องทำอย่างไร

  •  anonymus
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันพบว่าตัวเองมีตุ่มเม็ดเล็กๆ คล้ายตุ่มไขมันบริเวณเนื้อส่วนแคมด้านใน หลายเม็ด ไม่มีอาการเจ็บใดๆนะคะ บีบไม่ออก แต่ช่วงนี้มีอาการคัน ต้องทำอย่างไรคะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการเป็นผื่น อาจเกิดจากสาเหตุที่สามารถเกิดกับผิวหนังทั่วไปเช่น ผิวหนังอักเสบ ผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรีย หรือการติดเชื้อไวรัส เช่น เริม เป็นต้น ในกรณีนี้เกิดขึ้นกับบริเวณอวัยวะเพศ ก็อาจเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย การวินิจฉัยจำเป็นต้องตรวจดูบริเวณที่เป็น ร่วมกับสอบถามอาการ ความเสี่ยงอีกหลายอย่าง จึงจะทราบสาเหตุ และวิธีการรักษาค่ะ

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ