• มีตุ่มที่บนอวัยวะเพศ ตอนแรกต่อมาลามมีหนองเป็นอะไรค่ะ

  •  Isararak Bodyslam
    สมาชิก
    คือหนูมีตุ่มที่บริเวณที่เขาเรียกว่าโหนกอวัยวะค่ะ จนไปถึงช่วงขาหนีบ ทีแรกเป็นตุ่มแข็งๆไม่เจ็บ พอจับไปจับมา ตุ้มจะเริ่มนิ่มๆค่ะ ผ่านไป3-4 วัน จะเหมือนมีหนองด้านในตุม บีบออกจะเป็นเหมือนเราบีบสิวค่ะ พอบีบออกก็จะยุบ แต่มันก็จะขึ้นเพิ่มบริเวณใกล้เคียง แบบนี้คือเป็นอะไรคะ เป็นมานาน เป็นๆหายๆค่ะ ช่วงที่ตุ่มเริ่มจะนิ่มจะเจ็บๆเคืองๆมากค่ะ.

     สวัสดีคะคุณ Isararak Bodyslam

    ตุ่มที่ขึ้นบริเวณอวัยวะเพศภายนอก อาจจะเกิดจากเรื่องการติดเชื้อผิวหนัง การเสียดสี หรือ การแพ้สารเคมีบางชนิดก็ได้ค่ะ

    หรือถ้ามีประวัติมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันอาจจะต้องคิดถึงเรื่องของ เริม หรือ การติดเชื้อ หูดได้ค่ะ หรือ อาจจะเกิดจากพวกไร ก็ได้ค่ะ ซึ่งอันนี้ต้องรักษาทั้งคุณและคนที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ

    หรือ อาจจะเกิดจากการมีแมลงกัดต่อยได้ค่ะ

    แต่ถ้ามีหนองอาจจะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ

    ส่วนใหญ่ถ้าเป็นการแพ้ หรือ การติดเชื้อผิวหนังอาจจะเกิดจากการหมักหมมได้ค่ะ

    แนะนำเรื่องการล้างทำความสะอาดเช็ดให้แห้งทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำค่ะ

    และระวังเรื่องการแกะเกาค่ะ อาจจะทำให้เป็นมากขึ้นได้ค่ะ

    พบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมว่าไม่ได้เป็นจากการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ