• มีตุ่มเล็กๆรอบรูทวาร เจ็บมาก

  •  Pimmy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีตุ่มเล็กๆขึ้นบริเวณรูทวารหลายตุ่ม เพิ่งขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้มีตกขาวสีขุ่นไหลออกมา เป็นไข้ ท้องเสียถ่ายเหลวตั้งแต่วันจันทร์ ตอนนี้ไม่มีไข้และอาการตกขาวแต่เหมือนถ่ายแล้วอาหารยังไม่ย่อย ผักออกมาเป็นใบๆอยู่เลยค่ะ ตอนนี้เจ็บบริเวณก้นมาก มีตุ่มขึ้นบริเวณรูทวารหลายจุดเจ็บมากเลยค่ะตอนนี้TT

    สวัสดีค่ะคุณ Pimmy

    ก้อนที่บริเวณก้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ริดสีดวงทวาร, ฝีที่ก้น, ติ่งเนื้อจากบริเวณผิวหนัง (skin tag), ก้อนเนื้องอกของรูทวาร (Anal squamous intraepithelia neoplasia) หรือ การติดเชื้อหูดที่บริเวณก้น (Condyloma) เป็นต้น

    จึงแนะนำให้คุณ Pimmy ไปพบแพทย์เพื่อตรวจและได้การวินิจฉัยที่ถูกต้องค่ะ