• มีตุ่มขึ้นบริทวารหนักอะครับ

  •  tee5736
    สมาชิก
    ผมมีรูปจะให้ดูอยู่อะครับแต่ส่งไปในนี้ไม่ได้อะครับ อาการของตุ่มนี้ก็คือมันจะเจ็บๆอะครับผมกลัวว่าจะเป็นอะไรรึป่าว เช่น เนื้องอกอะครับ ถ้าสดวกช้วยแอดไลย์มาหน่อยได้มัยครับเดียวผมจะส่งรูปให้ดูครับ ตอนนี้ผมกลัวมากๆเลยครับ ช้วยแนะนำหน่อยนะครับ (tee5736) ขอบคุณนะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ tee5736

    ก้อนที่ทวารหนักสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ

    สาเหตุที่พบบ่อยได้แก่ ริดสีดวงทวาร, ติ่งเนื้อที่มาจากชั้นผิวหนัง (skin tag), ฝีที่ทวารหนัก เป็นต้น

    สาเหตุที่พบได้แต่น้อย ได้แก่ การติดเชื้อหูด การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ มะเร็ง เป็นต้น

    แนะนำให้คุณ tee5736 ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ