• หลังการถอนฟัน มีติ่งเนื้อนิ่มๆยื่นออกมา ถือว่าอันตรายหรือไม่

  •  Ploypailin Luengprasert
    สมาชิก
    เมื่อวานไปถอนฟันกรามหลังเขี้ยวทั้งข้างซ้ายและข้างขวา พอตื่นมา ข้างซ้ายมีติ่งเนื้อนิ่มๆงอกยื่นลงมาค่ะ ไม่มีกลิ่น ไม่เจ็บ ไม่มีเลือดออก แต่ข้างขวาเป็นรูแผลถอนฟันปกติ อยากทราบว่า ผิดปกติอะไรมั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Poypailin Lueangprasert หลังจากที่ถอนฟันออก จะมีลิ่มเลือดเกิดขึ้นที่บริเวณเบ้าฟันเดิม บางรายอาจมีเศษเนื้อเยื่อ เส้นประสาท หรืออาจเห็นกระดูกด้านล่างได้ค่ะ หากไม่มีอาการปวดบวม ไม่มีไข้ ถือว่าเป็นอาการปกติค่ะ แต่หากมีอาการปวดบวม มีหนองมีไข้ ให้รีบกลับไปพบทันตแพทย์นะคะ
    Ploypailin Luengprasert  Beemz
    สมาชิก
    สวัสดีคะ พอดีถอนฟันมาได้1เดือนแล้วคะ แต่แผลที่ถอนฟันมีก้อนนิ่มๆ สีชมพู บวมๆ แต่ไม่มีอาการปวดเลย จะอันตรายไหมคะ จะหายเป็นปกติไหมคะ
    Ploypailin Luengprasert  Beemz
    สมาชิก
    สวัสดีคะ พอดีถอนฟันมาได้1เดือนแล้วคะ แต่แผลที่ถอนฟันมีก้อนนิ่มๆ สีชมพู บวมๆ แต่ไม่มีอาการปวดเลย จะอันตรายไหมคะ จะหายเป็นปกติไหมคะ