• มีอาการเสียวที่เต้านม มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งไหม

  • มีอาการเสียวที่เต้านมเสียวเป็นระยะๆอยู่ๆก็มีอาการเสียวอยากทราบว่ามันเกิดจากอะไรมีความเสี่ยงไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ ดารีม'เนปจูน

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ตรวจดูหรือคลำเต้านมตนเองว่ามีก้อนที่เต้านมหรือไม่นะคะ หากมีก้อนที่เต้านม แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการค่ะ

    แต่หากไม่มีก้อนที่เต้านม อาการเสียวที่เต้านม อาจเป็นจากเส้นประสาทบริเวณนั้นได้รับการกระตุ้นนะคะ เช่น จากการกระทบกระแทก, การบีบรัด เป็นต้น

    ซึ่งไม่ถือว่าอันตรายนะคะ สามารถรอดูอาการได้ค่ะ