• ที่กรามด้านขวามีก้อนเนื้อยื่นออกมา เกิดจากอะไร

  •  Juju Ujuj
    สมาชิก
    วันนี้อ้าปากกำลังกินขนมแล้วตรงบริเวณใต้ลิ้นรู้สึกเหมือนเส้นเลือดปูดออกมามันรู้สึกชาๆคล้ายๆตระคริวเลยค่ะและมีติ่งๆคล้ายร้อนใน และตรงกรามขวามีก้อนเนื้อยื่นออกมา อยากทราบว่าใช่ต่อมน้ำเหลือหรือเกิดเป็นอาหารอะไรได้อีกหรอคะ(อายุ21 โรคประจำตัวไซนัสและภูมิแพ้)

     สวัสดีค่ะ คุณ Juju Ujuj

    ก้อนที่ใต้คางสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ต่อมน้ำเหลือง, ก้อนไขมัน, ก้อนจากถุงน้ำอื่นๆ เป็นต้น

    หากคุณ Juju Ujuj มีอาการอักเสบในช่องปาก ก้อนนี้อาจเป็นก้อนจากต่อมน้ำเหลืองที่โตขึ้นหรือต่อมน้ำเหลืองอักเสบได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Juju Ujuj ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ