• มีก้อนที่ไหปลาร้า บวมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ควรทำอย่างไร อยู่ต่างประเทศค่ารักษาแพงมาก

  •  sunisath
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้มีก่อนทีเหนือไหปลาร้าแต่เป็นก่อนเล็กๆซึ่งมีอยู่เป็นปีเมื่อไม่นานมานี้ตั้งแต่เดือนเมษายน61-กันยายน61 มีอาการปวมขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดไม่กี่ชั่วโมงมันก็ยุบลงเป็นลูกเล็กๆกดแล้วเจ็บเหมือนเดิมเลยไม่ทราบว่าเป็นอพไรค่ะอยู่ต่างประเทศด้วยค่าใช้จ่ายในการหาหมอซึ่งแพงมาก มีรูปภาพประกอบแต่ไม่สามารถใส่ลงในข้อความได้

     สวัสดีคะคุณ sunisath

    ก้อนที่ไหปลาร้า มีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • ถุงน้ำ ถ้าเป็นถุงน้ำอาจจะยุบเองได้บางครั้งค่ะ
    • ต่อมน้ำเหลืองที่โตขึ้นค่ะ เนื่องจากมีการติดเชื้อบริเวณหน้าอก หรือ อวัยวะภายในช่องอกค่ะ หรือ ช่องท้องค่ะ
    • กระดูกหักค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นปุ่มกระดูกขึ้นมาได้ค่ะ ประวัติอุบัติเหตุค่ะ
    • การติดเชื้อ เช่น มีหนองอยู่ด้วยค่ะ มักจะต้องมีเรื่องไข้ ปวดบวมค่ะ

    การรักษาจะรักษาตามสาเหตุค่ะ ถ้าคุณเป็นนักเรียนจะมีประกันสุขภาพนักเรียนสามารถไปพบแพทย์ได้ค่ะ แต่ถ้าทำงานคงจะมีเอกสารประกันสุขภาพของทางบริษัทค่ะ ใช้รักษาได้ค่ะ