• มีผื่นแดงตรงบริเวณอัณฑะ ขึ้นมาเยอะขึ้นเรื่อยๆ ต้องทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Khankeo Sivilay
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมมีอาการเป็นผื่นแดงๆคล้ายๆใฝ ตรงอรรฑะ บางครั้งก็รู้สึกคันๆ เมื่อก่อนเป็นแค่ตุ่มเดียวเวลาเล็บเผลอไปโดนเลือออกเยอะแต่ไม่เจ็บ แต่ตอนนี้รู้สึกว่ามันขึ้นเยอะมาก เราต้องทานยาแบบไหนถึงจะหายครับ

    คุร Khankeo

    อาการตุ่มแดง ที่อัณฑะ อาจเกิดได้จาก

    1 เชื้อ ไวรัส เริม  หูด ข้าวสาร หูดหงอนไก่  ต้องทานยาทำลายจุลชีพและ  อาจใช้จี้หูดด้วย

    2. ต่อมรูขุมขนอักเสบ  ต้องทานยาปฏิชีวนะ เพราะมีเชื้อแบคทีเรียเข้าแทรกเป็นตุ่มหนองได้ภายหลัง

    3.ภูมิแพ้ผิวหนัง  คุณอาจโดนสารเคมีบางอย่างที่มากับถุงอนามัย  กางเกงใน สบู่น้ำหอม ผงซักฟอก  การรักษาต้องใช้ทาและทานยาแก้แพ้ พวก Steroid ครับ

    4.ตุ่มจากโรค หนองในเทียม หรือ ซิฟิลิสก่อนจะแตกเป็นแผลริมอ่อนหรือแผลริมแข็ง  การรักษาต้องทานยาปฏิชีวนะ   นอกจากนี้ยังมีพวก เชื้อรา หิด โลน ถ้าคันมากๆ

    คำแนะนำ ควรไปพบแพทย์เพื่อให้ได้การรักษาที่ถูกต้องก่อนครับ เพราะถ้าซื้อยาทานเอง นอกจากไม่หายเพราะรักษาไม่ตรงกับโรคแล้ว อาจทำให้ดื้อยาได้ครับ