• หลังผ่าตัดมดลูกมาประมาณ 2 เดือนครึ่ง มีอาการปวดหลัง ปวดเอว เหนื่อยง่าย เป็นอาการปกติหรือไม่

  •  pigkygg
    สมาชิก
    ผ่าตัดมดลูกมาประมาณ2เดือนครึ่งมีาการปวดหลัง ปวดเองปวด ท้องน้อย ปวดก้นกบ หิวง่ายกินแล้วก็ยังเหนื่อยสั่น เป็นอาการปกติของคนผ่าตัดมดลูกทิ้งหรือผิดปกติ และสามารถใช้สายรัดเอวช่วยผ่อนคลายอาการปวดหลังได้ไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ pigkygg

    จากที่เล่ามา คิดว่า ไม่ได้เป็นผลจากการผ่าตัดมดลูกนะคะ

    อาการปวดหลัง ปวดเอง ปวดก้นกบที่พบบ่อยได้แก่ อาการที่เกิดกล้ามเนื้อ หรือเอ็นอักเสบนะคะ

    แนะนำคุณ pigkygg ว่า ให้หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หลีกเลี่ยงท่าทางก้มเงย  ออกกำลังที่ช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อที่หลัง

    สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหากมีอาการปวด

    สายรัดเอว อาจช่วยลดอาการปวดตึงได้บ้างค่ะ แต่จะต้องใช้ทั้งวันนะคะ ยกเว้นแต่ตอนที่นอน จึงจะเห็นผลค่ะ

    ซึ่งหากลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลนะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ