• พอดีสังเกตเห็นว่ามีตุ่มครับ ไม่มีอาการคันหรือปวมแดง ปกติไหมครับ

  •  Hsiso
    สมาชิก

    ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และภาพระยะใกล้

     สวัสดีคะคุณ Hsiso

    ลักษณะของผิวหนังที่เห็น สาเหตุอาจจะเกิดจาก

    • การสะสมของไขมัน
    • การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อไวรัส หรือ การติดเชื้อรา
    • การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ก็ยังต้องคิดถึงค่ะถ้ามีประวัติเสี่ยง
    • หรือ อีกอย่างหนึ่งที่เป็นภาวะปรกติคือ เป็นภาวะที่อาจจะเกิดจากการเสียดสีของผิวหนังและเสื้อผ้าก็ยังได้ค่ะ
    • หรือ เป็นภาวะที่เป็นตุมที่เกิดขึ้นเอง ซึ่งไม่เป็นอันตรายค่ะ
    • ก้อนเนื้องอก

    ดังนั้นตอนนี้คงต้องรอดูก่อนค่ะ และอาจจะแนะนำว่าถ้ามีปัญหาบวมแดง มีปัสสาวะแสบขัดให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ