• พอดีว่าอยากจะทราบเรื่องของอาการกรามทีปาก

  •  MAMOMOMA
    สมาชิก

    พอดีผมชอบดูหนังแล้วผมชอบหันซ้ายไปทางทีนอนแล้วผมรู้สึกว่าผมเกร่งปากระยะ2-3วันที่ทำแบบนี้ ล่าสุดวันอังคารที่ 29/5/61 ผมเกร่งปากเหมือนเดิม พอตื่นมาของวันที่30/5/61 ผมรู้สึกว่าผมปวดกรามปากมากผมก้อ้าขึ้นรู้สึกปวดจนถึงหู จะปวดเวลาหาวกับกินของแข็งๆเหนี่ยวๆ อยากทราบว่าอาการแบบนี้มันจะหายไปไหมแล้วควรทำอย่างไร #ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ MAMOMOMA @จากที่เล่ามา ยังระบุสาเหตุไม่ได้ชัดเจนนะคะ หากคุณ MAMOMOMA ไม่มีไข้ และไม่มีอาการบวมที่ใบหน้า คิดว่า อาการนี้น่าจะเป็นลักษณะของกล้ามเนื้อหรือข้อกระดูกบริเวณกรามอักเสบ จากอาการเกร็ง @แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NDAIDs) บรรเทาอาการปวดและรอดูอาการก่อนได้ค่ะ **หากอาการปวดเป็นมากขึ้น หรือมีอาการแทรกซ้อนอื่น เช่น อาการไข้ อาการหน้าบวม เป็นต้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ