• มีเพศสัมพันธ์แบบชายกับชาย หลังจากนั้นมีเลือดของแฟนติดอวัยวะเพศชายออกมาด้วยแต่ไม่เยอะ อันตรายไหม

  •  Boss'z Kasemsak Thumma
    สมาชิก
    เกิดการถุงยากแตกครับ แต่หลั่งนอกนะครับ แต่มีเลือดติดมาด้วย อยากทราบว่าจะเป็นไรมั้ยครับ แล้วทั้งสองฝ่ายไม่มีใครรู้สึกเจ็บ นอกจากฝ่ายรับตอนเข้าห้องน้ำฉีดน้ำล้างตรงรอบๆทวารรู้สึกเจ็บแปรบๆ แบบนี้เป็นไรมั้ยครับ มันเกิดจากอะไร รักษาแบบไหนครับ
    Boss'z Kasemsak Thumma  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณBBBB

    หลังการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก แล้วมีเลือดติดออกมานั้น อาจจะเป็นการฉีกขาดของเยื่อบุทวารหนักซึ่งเกิดได้บ่อยกว่าช่องคลอด เพราะเยื่อบุทวารหนักไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการมีเพศสัมพันธ์และไม่ได้หดขยายได้ดีเท่าช่องคลอดค่ะ สาเหตุอื่นๆเช่น แผลปริทวารหนัก ริดสีดวงทวารหนัก

    ให้งดการทำกิจกรรมทางเพศ และสังเกตอาการ ว่าอาการเจ็บและเลือดออกค่อยๆดีขึ้นได้เมื่อหยุดการมีเพศสัมพันธ์หรือไม่ ถ้ายังเจ็บเยอะ มีเลือดออกต่อเนือ่ง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    กรณีนี้ถ้าถุงยางแตกไปด้วยนั้น มีโอกาสจะรับเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆได้เช่นกัน แนะนำการไปตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์กันทั้งคู่ และรักษาอย่างเหมาะสมต่อไป