• ตั้งครรภ์ 8เดือนลูกดิ้นน้อยลง เป็นอะไรหรือไม่

  • ถ้าอายุครรภ์ 8 เดือน เเล้วพลาดตกจากเก้าอี้ จากที่ลูกดิ้นดี กลับดิ้นน้อยลง จะเป็นอะไรไหมค้ะ

    สวัสดีค่ะ

    กรณีที่ตั้งครรภ์อยู่แล้วพบว่า ทารกดิ้นน้อยลง อาจเกิดได้จากหลายกรณี เช่น ทารกหลับ ทารกในครรภ์ตัวใหญ่เลยดิ้นยากขึ้น หรืออาจเกิดความผิดปกติกับทารกในครรภ์  เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    โดยทั่วไปจะแนะนำให้นับจำนวนครั้งที่ทารกดิ้น หากภายใน 2ชั่วโมง ทารกดิ้นน้อยกว่า 10ครั้งควรรีบไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยนะคะ  แต่ถ้ายังดิ้นเกิน 10ครั้งใน2ชั่วโมงสามารถรอดูก่อนได้ค่ะ

    นา ริดเดิ้ล  นา ริดเดิ้ล
    สมาชิก
    เเต่เขาโก่งตัวบ่อยน้ะค้ะะ จะเป็นอะไนไหมค้ะ

    การโก่งตัว หรือขยับ ก็ถือว่าเป็นการดิ้นของทารกค่ะ