• รู้สึกมีพยาธิชอนไชตามร่างกาย ต้องทำอย่างไร

  •  sominny
    สมาชิก
    ร่างกายมีพยาธิ/ปราสิตทั่วไปหมด เริ่มมีไชตามตัว-แขนขา ตา เล็บ ในหู ปาก จมูก ช่องคลอด หน้า อย่างงี้ไม่ทราบว่าถ้าไม่สะดวกไปพบแพทย์มีวิธีรักษาอย่างไงบ้างค่ะ

     สวัสดีคะคุณsominny

    ก่อนอื่นต้องอันใจก่อนนะค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องของพยาธิจริงค่ะ และพยาธิเป็นกลุ่มไหนค่ะ เพราะยาที่ใช้ในการรักษาไม่เหมือนกันคะ่ะ

    และนอกจากนี้มีภาวะบางอย่างที่อาจจะต้องดูว่าเพราะอาจจะทำให้คนไข้รู้สึกเหมือนอะไรมาไชตัวได้ค่ะ เช่น ปัญหาเรื่องของสารพิษ ต่างๆ ก็อาจจะทำให้มีปัญหาแบบนี้ได้ค่ะ

    มาดูกันนะค่ะ ถ้ามีเรื่องของปัญหาเกี่ยวกับ เรื่องพยาธิ มาดูดังนี้ค่ะ

    พยาธิไส้เดือน

    พยาธิตัวตืด

    พยาธิเส้นด้าย-พยาธิเข็ม

    พยาธิเส้นด้าย-strongyloidiasis

    พยาธิตัวจี๊ด

    พยาธิใบไม้ตับ

    อย่างที่เรียนค่ะ พยาธิมีเยอะมากต้องตรวจก่อนนะคะว่าเป็นตัวไหนค่ะ หมอไม่แนะนำให้ซื้อยารับประทานเองค่ะ