• เจ็บและมีก้อนที่ใต้ลิ้น อยากทราบเป็นอะไร

  • พบว่าบริเวณใต้ลิ้นเจ็บจี๊ดๆ พอวันนี้ตรวจดูแล้วเป็นก้อนเนื้อสีแดงกับตุ่มสีขาว พอเอาลิ้นไปแตะรู้สึกไม่เจ็บ แต่2วันก่อนรู้สึกเจ็บจี๊ดๆเวลาเคลื่อนไหวลิ้น ก้อนมีขนาด0.5เซนติเมตรครับ ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรครับ ขอบคุณครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ เอกรัฐ มีสิทธิ์มิ่งมงคล @ก้อนสีแดงที่ใต้ลิ้น อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆได้แก่ แผลร้อนใน (apthous ulcer), ถุงน้ำ (mucous extravasation cyst), เนื้องอกของต่อมน้ำลาย (Salivary gland tumor) เป็นต้น ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณ เอกรัฐ มีสิทธิ์มิ่งมงคล ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ