• พบก้อนที่ใต้คางหลายก้อน มีอาการเจ็บ จะต้องรักษาอย่างไร จะเป็นอันตรายไหม

  • คือเมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้วผ่าตัดไทรอยด์ทั้งหมดออกแล้ว พบว่าเป็นมะเร็งไทรอยด์ และตอนนี้กำลังรักษาโดยการกลืนแร่ แต่ตอนนี้รู้สึกเจ็บๆตึงๆที่ใต้คางจับดูแล้วมีก้อนกลมๆหลายก้อน อยากจะสอบถามคุณหมอว่า อันตรายมากไหมคะและสามารถรักษายังไงบ้างคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sidaporn Kruawan

    ก้อนกลมๆที่ใต้คาง อาจเป็นก้อนจากต่อมน้ำเหลืองนะคะ

    หากต่อมน้ำเหลืองโต อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ, เนื้องอกต่างๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ Sidaporn Kruawan ควรไปพบแพทย์ก่อนนัดนะคะ เพื่อตรวจดูอาการ และให้การรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ