• ผื่นแดงที่คอตามรูป แสบคัน เป็นอาการอะไร

  •  Tanabodee Pongprapan
    สมาชิก

    ขอคำแนะนำ ครับ ช่วงนี้ คลินิกปิดหมดเลย รพ. หมอเฉพาะทางก็ไม่อยู่ ผมเป็นฝื่นวงกลมแดงที่หลังคอ แสบมาก ครับ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร รบกวนขอคำแนะนำด้วย ครับ หลังช่วงสงกรานต์จะไปพอหมอจริงจัง ครับ

     สวัสดีคะคุณ Tanabodee Pongprapan

    ผื่นที่เห็น มีขอบแดง ข้างในขาว น่าจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อรามากที่สุดค่ะ และตำแหน่งก็เป็นตำแหน่งที่พบได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะเป็นเรื่องของภูมิแพ้ผิวหนัง

    ผื่นแพ้สารเคมี

    หรือ ผื่นที่เกิดจากแพ้เหงื่อก็ยังได้คะ

    นอกจากนี้ การติดเชื้อที่ผิวหนังจากแบคทีเรียก็ยังเป็นได้ค่ะ

    ในกรณีนี้แนะนำเรื่องของการขูดเอาผิวหนังไปตรวจหาเชื้อราก่อนนะค่ะ การรักษาการติดเชื้อใช้เวลานานค่ะ ถ้าติดเชื้อราจะใช้เวลาในการรักษาประมาณหนึ่งเดือนค่ะ