• เป็นฝีไม่มีหัวที่เปลือกตา เป็นมาสามอาทิตย์แล้ว ปล่อยไว้นานๆจะเป็นอะไรไหม

  •  Airafan Mamat
    สมาชิก
    เป็นฝีไม่มีหัวบนเปลื่อกตา มาสามอาทิตย์ แล้ว ปล่อยไว้นานๆ จะเกิดอะไรไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Airafan Mamat

    ตุ่มที่เปลือกตา อาจเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น ถุงน้ำ, ก้อนของต่อมไขมัน, ตากุ้งยิง เป็นต้น

    จากที่เล่ามา หากไม่มีอาการปวดบวมแดง ตายังมองเห็นได้ปกติ สามารถรอดูอาการได้นะคะ แต่หากมีอาการปวด บวม แดง หรือตามัว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ