• เป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบ ต้องผ่าเอาชิ้นเนื้อมาตรวจ หลังผ่ารู้สึกแขนตึงๆ เป็นมา 7 เดือนแล้วยังไม่หาย เกิดจากอะไร

  •  Nontawat Khueansiri
    สมาชิก
    พอดีผมป่วยเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบบริเวณ ลำคอ แล้วทีนี้ คุณหมอ ต้องผ่าเอาชิ้นเนื้อมาตรวจ พอผ่าเสร็จ แขนผมก็มีอาการ ขยับแขนแล้วจะลั่นตลอดเวลา เหมือนเส้นเอ็นตึงๆ เป็นมาจะ7เดือนแล้วยังไม่หาย มันเกิดจากอะไรครับผม

    สวัสดีค่ะ คุณ Nontawat Kheansiri

    การผ่าตัดต่อมน้ำเหลืองที่คอ คิดว่าไม่ทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนที่แขน หรือทำให้เอ็นตึงนะคะ

    อาจมีอาการตึงจากการกล้ามเนื้ออักเสบ หรือเอ็นอักเสบได้นะคะ

    แนะนำให้คุณ Nontawat Kheansiri ออกกำลังกายยืดเหยียดกล้ามเนื้อ หรือหากตึงมาก สามารถใช้การประคบน้ำอุ่น หรือการนวดช่วยบรรเทาอาการนะคะ

    หากไม่ดีขึ้น. แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ