• หลังผ่าตัดหูได้ 3 เดือนแล้ว สามารถดื่มแอลกฮอล์ได้หรือไม่

  •  Kusuma888
    สมาชิก
    ผ่าตัดหูมาได้3เดือนแล้ว สามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้ไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Kusuma888

         โดยทั่วไปหลังผ่าตัดมักจะให้คนไข้งดการรับประทานแอลกฮอล์เนื่องจาก

            -หลังการผ่าตัด มักได้รับยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อทาน การดื่มแอลกอฮอล์ อาจไปมีผลลดประสิทธิภาพของยาปฏิชีวนะลง ทำให้แผลผ่าตัดเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้

            - แอลกอฮอล์มีผลลดการแข็งตัวของเลือด หากมีโรคเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด อาจมีผลทำให้มีเลือดออกภายในร่างกายเราได้ เป็น้ต้น

            อย่างไรก็ตามหากแผลผ่าตัดหายดีแล้ว และไม่ได้มีโรคประจำตัวที่เป็นห้ามในการดื่มแอลกฮอล์ ก็สามารถดื่มได้ครับ