• ผ่าตัดเนื้องอกมดลูกมาสี่อาทิตย์ด้วยกล้องแต่ยังมีน้ำสีน้ำตาลออกมาทางช่องคลอด ปัสสาวะขัดซื้อยากินเองได้ไหมค่ะ

  •  Toget Oum
    สมาชิก

    ผ่าตัดเนื้องอกมดลูกด้วยวิธีส่องกล้องมาเกือบ 4 สัปดาห์ ทำไมเลือดยังซึมๆคะ สังเกตจากแผ่นอนามัยที่ใส่ไว้ มันมีสีน้ำตาลอ่อนๆเป็นคราบๆค่ะ แล้วเวลาปัสสาวะก็ยังแสบๆอยู่ แบบนี้คือติดเชื้อหรือเปล่าคะ และสามารถซื้อยาฆ่าเชื้อมาทานเองได้มั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Toget Oum

    การผ่าตัดเอาตัวมดลูกออกเลยหรือแค่เนื้องอกค่ะ แล้วเนื้องอกอยู่ที่ส่วนไหนของมดลูกค่ะ เพราะถ้าอยู่นอกมดลูก ไม่น่าจะยังมีน้ำออกจากช่องคลอดค่ะ แต่ถ้าเป็นในมดลูกมีโอกาสค่ะ เนื้องจากอาจจะยังมีการสร้างของผนังมดลูกค่ะ แต่ ก็อาจจะเกิดจากการอักเสบของโพรงมดลูกได้เช่นกันค่ะ

    ส่วนเรื่องปัสสาวะแสบขัดแนะนำตรวจก่อนค่ะ ถ้ามีเรื่องการติดเชืื้อทางเดินปัสสาวะอาจจะต้องได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    แนะนำกลับไปพบแพทย์เจ้าของไข้เพื่อตรวจด้วยการทำอัลตราซาวด์ว่าไม่มีปัญหาเรื่องของการผ่าตัดค่ะ เช่น เรื่องการติดเชื้อ